ดาราดาวรุ่งเปิดฉากช่วยระดมทุน ลากูน่า ภูเก็ต

16-May-2013

“กฤตภาศ ศักดิษฐานนท์”  นำทัพเชิญชวนนักกีฬาร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการในมูลนิธิลากูน่าภูเก็ต

ลากูน่า ภูเก็ต เชิญชวนนักกีฬาที่ลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติลากูน่า ภูเก็ต ในวันที่ 9 มิถุนายน และสัปดาห์แข่งขันไตรกีฬานานาชาติช่วงปลายปี ร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการในมูลนิธิลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งก่อตั้งและดำเนินงานมาเป็นเวลากว่า 3 ปี มุ่งเป้าการระดมทุนจำนวน 1 ล้านบาทต่อปีจากนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสามงาน เพื่อใช้ในการดำเนินงานของมูลนิธิ

พิธีเปิดโครงการพัฒนาโรงเรียนอย่างยั่งยืนโครงการล่าสุดของมูลนิธิ เพื่อให้การสนับสนุน “โรงเรียนบ้านย่านสะบ้า จังหวัดพังงา”จัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2556 ที่กรุงเทพมหานคร โดยมีนักแสดง นักเขียนและนักวิ่งมาราธอนรุ่นใหม่ “นายกฤตภาศ ศักดิษฐานนท์”  หรือ “คุณกฤต”ได้รับการแต่งตั้งล่าสุดให้เป็นทูตการกุศลของการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต(LPIM) ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรมในกลุ่มลากูน่า ภูเก็ต

โครงการใหม่ล่าสุดนี้ อยู่ในโครงการพัฒนาโรงเรียนอย่างยั่งยืนซึ่งดำเนินการโดยมูลนิธิลากูน่า ภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งก่อให้เกิดประโยชน์ต่อเด็กนักเรียนและโรงเรียน ทั้งในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง

มูลนิธิลากูน่า ภูเก็ตก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2552 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการศึกษาและปรับปรุงคุณภาพความเป็นอยู่ของคนในชุมชน รวมไปถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรทางธรรมชาติและทางทะเล และโครงการบรรเทาทุกข์ฉุกเฉิน

โครงการพัฒนาโรงเรียนอย่างยั่งยืน โดยมูลนิธิลากูน่า ภูเก็ต ประกอบด้วย โครงการศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่“หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”“โครงการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด”สอนทักษะการเอาชีวิตรอดเมื่ออยู่ในน้ำ และ “โครงการช่วยเหลือโรงเรียนในความอนุเคราะห์”

ในรอบหลายปีมานี้ นักกีฬาจากประเทศไทยและจากทั่วโลก ได้ช่วยกันระดมทุนเป็นจำนวนหลายล้านบาท เพื่อซ่อมแซมหลังคาอาคารเรียนโรงเรียนในท้องถิ่น โดยระดมทุนจากการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติลากูน่า ภูเก็ต และสัปดาห์แข่งขันไตรกีฬานานาชาติช่วงปลายปี

ในปี 2555 มูลนิธิลากูน่า ภูเก็ตระดมทุนกว่า1 ล้านบาท เข้าโครงการศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่“หนังสือเต็มรถ ห้องสมุดติดล้อ”  ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแหล่งเรียนรู้ทางเลือกสำหรับเด็กตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงวัยระดับประถมศึกษาและครูในเขตชนบทของจังหวัดภูเก็ตและพังงา คาดว่าจะได้เริ่มให้บริการในต้นปี 2557 ต่อเนื่องไปเป็นระยะเวลาอย่างน้อยห้าปี

สำหรับโครงการที่ริเริ่มในปีนี้ผ่านความร่วมมือกับโรงเรียนบ้านย่านสะบ้า ซึ่งเป็นโรงเรียนเล็กๆ ในเขตห่างไกลของจังหวัดพังงา มีนักเรียน 88 คน ในห้องเรียนเพียง 8 ห้องเท่านั้น รับนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล จนถึงประถมศึกษาปีที่ 6  โรงเรียนแห่งนี้ต้องการการพัฒนาในหลายด้าน หนึ่งในนั้นคือการปรับปรุงโรงอาหาร เพื่อยกระดับโภชนาการและสุขอนามัยให้แก่เด็กนักเรียนและเพื่อให้มั่นใจว่าเด็กๆอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีและปลอดภัย อันจะช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้อย่างมีคุณภาพต่อไป

ใน ฐานะที่ “กฤตภาศ ศักดิษฐานนท์”หรือ “กฤต”เป็นทูตการกุศลซึ่งมีใจรักในการวิ่งอยู่แล้วเป็นทุนเดิม เขาเล็งเห็นว่ามูลนิธิลากูน่า ภูเก็ต และโครงการการกุศลต่างๆนั้น จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อเยาวชนและชุมชนชาวภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง

“ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับเกียรติให้เป็นทูตการกุศล ของการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติ ลากูน่า ภูเก็ต ครั้งที่ 8 ประจำปีนี้ และในฐานะที่ผมก็เป็นนักวิ่งคนหนึ่ง ผมยิ่งรู้สึกยินดีที่การแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติลากูน่า ภูเก็ต ได้มอบโอกาสให้นักวิ่งทุกคนได้ทำในสิ่งที่รักไปพร้อมๆ กับทำการกุศล การได้รู้ว่าเราไม่ได้แค่กำลังวิ่งเพื่อสุขภาพของตัวเองแต่กำลังวิ่งเพื่อเด็กๆ เพื่อน้องๆ ที่ต้องการโอกาสในการเรียนรู้อย่างยั่งยืนด้วยนั้น มันทำให้การวิ่งของเราสนุกและมีความหมายขึ้นอย่างมากครับ”กฤตกล่าว

กฤต รับบทเป็น “คุณอั๋น”ในละครโทรทัศน์เรื่องดัง “คุณชายปวรรุจ”ทั้งยังเป็นนักวิ่งมาราธอนที่มีแรงบันดาลใจและรักในการวิ่งเป็นอย่างมาก กฤตจะวิ่งนำขบวนคาราวานการกุศล ในการแข่งขันประเภทฮาร์ฟมาราธอน ของการแข่งขันวิ่งมาราธอนนานาชาติลากูน่า ภูเก็ต หรือที่รู้จักกันในนาม “รัน พาราไดส์”ในวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายนนี้

นางเดบบี้ ไดโอนีเซียส ผู้ช่วยรองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด ลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า “เราทุกคนตื่นเต้นมากที่มีทูตการกุศลที่ยอดเยี่ยมเช่นคุณกฤต มาร่วมเปิดโครงการที่มีคุณค่าเช่นนี้”

“การได้ร่วมระดมทุนให้แก่มูลนิธิ ลากูน่า ภูเก็ต เพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาโรงเรียนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน นับเป็นช่องทางที่ยอดเยี่ยมให้นักกีฬาหลายพันคนจากทั่วทุกมุมโลกได้แสดงออกถึงความปรารถนาดีและมีส่วนร่วมในการพัฒนาท้องถิ่นภูเก็ตและจังหวัดข้างเคียงอย่างยั่งยืนต่อไป”

ข้อมูลเพิ่มเติมและร่วมบริจาคออนไลน์ www.lagunaphuket.com/CSR-foundation

ลงทะเบียนออนไลน์ www.phuketmarathon.com

- จบ -

VDO CENTRE

CORPORATE LEISURE

Corporate Leisure - Laguna Tours All work and no play is not an option at Laguna Phuket. Experience dramatic landscapes, waterfalls, monkeys, elephants, adventure safaris, trekking, private boat charters, sailing, scuba diving, cultural theme shows, game fishing, canoeing and so much more.
More details

Book your tour & pay now to receive the Early Bird discount

LAGUNA TOURS TESTIMONIALS

The staff were outstanding, very professional and efficient. The tour itself was amazing, great value for money. Without a doubt, Laguna Tours is the best, no complaints! Keep up the great work. Khab Khun Ka!

- The Talves

(Laguna Speedboat Charter)

An excellent day out that I would thoroughly recommend. The facilities, boat, transfer and service were all superb.

- Jon Griffiths

(Whitewater Rafting plus Other Adventure)